Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer (hay AACP) là một polymer. Nhờ phân tử chứa cả thành phần ưa nước lẫn kị nước mà chất này thường được ứng dụng như chất kết dinh hai pha nước và dầu, chất ổn định để tăng độ nhớt của sản phẩm. AACP thường được tìm thấy trong các loại kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, sữa rửa mặt và chăm sóc da chống lão hóa nói chung. AACP trong mỉ phẩm được CIR công bố là an toàn với con người.
Phenoxyethanol là một ether lỏng nhờn, có mùi hương gần giống hoa hồng.
Phenoxyethanol có nguồn gốc tự nhiên. Chất này được sử dụng như chất giữ mùi hương, chất xua đuổi côn trùng, chống nấm, diệt các loại vi khuẩn gram âm và gram dương, trong mĩ phẩm và các lận phẩm chăm sóc cả nhân cũng như trong dược phẩm.
Chất này về cơ bản không gây Öquy hại khi tiếp xúc ngoài da, nhưng có thể gây kích ứng tại chỗ khí tiêm (dùng trong bảo quản vaccine). Theo tiêu chuẩn mỹ phẩm của Nhật
Bản và SCCS (EU), để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng, hàm lượng của chất này trong các sản phẩm giới hạn dưới 1%.
Muối magnesium của stearic acid, một acid béo có nguồn gốc tự nhiên, có chức năng như chất chống vón, chất độn, chất tạo màu, chất tăng độ nhớt trong mĩ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhãn. Các stearate được CIR đánh giá là an toàn cho mục đích sử dụng mĩ phẩm. Ảnh hưởng đáng kể của các stearate lên cơ thể thường được nghiên cứu trong trường hợp đưa vào cơ thể qua đường tiêu hóa.
Hay còn gọi là Octadecyl Alcohol hoặc 1-Octadecanol – một hợp chất hữu cơ thuộc nhóm cồn béo, có nguồn gốc từ Stearic Acid (một axit béo bão hòa tự nhiên được điều chế bằng quá trình hydro hóa với các chất xúc tác). Cetearyl Alcohol có dạng hạt trắng hoặc vảy và không tan trong nước.
Tác dụng:
Tạo một hàng rào giúp hút ẩm từ môi trường để làm mềm và bổ sung độ ẩm cho da
Có thể đóng vai trò như một chất nhũ hóa và chất làm đặc trong mỹ phẩm
- Sữa dưỡng thể Green Tea Mild Body Lotion của The Face Shop với chiết xuất từ TràXanh và dầu Olive giàu chất chống oxi hóa, giúp bổ sung và duy trì độ ẩm cho làn da.~ Kết cấu nhẹ nhàng cùng hương thơm tươi mát, sảng khoái.
Lotion Dưỡng Sáng Da Toàn Thân Eucerin Ultra White+ Spotless Body Lotion SPF 7 là phiên bản mới của Eucerin White Therapy Whitening Body Lotion SPF 7. Sản phẩm thuộc dòng chăm sóc và dưỡng sáng da Eucerin UltraWhite+, có công thức dịu nhẹ phù hợp cho cả những làn da nhạy cảm nhất, giúp cung cấp độ ẩm và làm sáng da từ sâu bên trong. Kết hợp với chỉ số chống nắng SPF 7 giúp bảo vệ làn da trước những tổn thương do ánh nắng mặt trời gây ra. Sử dụng lâu dài sẽ mang lại cho bạn một làn da mịn màng, tươi sáng và đều màu hơn, ngăn ngừa lão hóa da cơ thể.Eucerin là thương hiệu nổi tiếng tại Đức. Thương hiệu này trực thuộc tập đoàn Beiersdorf AG. Vào những năm thập niên 1980s, thương hiệu Eucerin được giới thiệu rộng rãi tại các chi nhánh của Beiersdorf trên toàn cầu, trong đó có Mỹ. Eucerin chủ trương phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia da liễu và nắm bắt những công nghệ tiên tiến nhằm tạo ra những sản phẩm có chất lượng nhất, an toàn nhất đến tay người tiêu dùng. Với 100 năm kinh nghiệm, Eucerin là thương hiệu vinh dự được các chuyên gia da liễu khuyên dùng tại Châu Âu.Thành phần chính:Liconrice được chiết xuất từ rễ cây cam thảo dưỡng da toàn thân sáng mịn màng, có cấu trúc hạt nhỏ, dễ dàng thẩm thấu vào da.Vitamin E dưỡng ẩm và chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa da.Công dụng: Giúp cung cấp độ ẩm cho da trở nên mềm mịn, hạn chế tình trạng khô và bong tróc da.Dưỡng da sáng mịn, đều màu hơn, hỗ trợ làm mờ các đốm nâu, thâm sạm...Chỉ số chống nắng SPF 7 bảo vệ da khỏi tia UV gây hại.Sản phẩm thẩm thấu nhanh vào da, không gây nhờn rít.Lưu ý:Tránh tiếp xúc với mắt. Bảo quản:Nơi khô ráo, tránh nhiệt độ cao và ánh nắng trực tiếp.Dung tích: 250mlXuất xứ: Sản phẩm của BDF AG, Hamburg (Đức)Sản xuất tại: Thái LanNhập khẩu bởi: Công ty Beiersdorf Việt Nam
Sữa Dưỡng Thể Sáng Da Body Lotion là sản phẩm dưỡng thể đến từ thương hiệu mỹ phẩm VASELINE của Mỹ, với công thức cải tiến dòng sản phẩm White Lotion mang lại hiệu quả trắng sáng vượt trội nhưng vẫn giữ độ ẩm cần thiết cho da. Hiện Sữa Dưỡng Thể Sáng Da Body Lotion đã có 4 dòng sản phẩm:Sữa Dưỡng Thể Sáng Da Tức Thì Vaseline Healthy Bright Insta Radiance UV Tone-Up Lotion 350mlSữa Dưỡng Thể Dưỡng Sáng Ngăn Ngừa Lão Hóa Healthy White Perfect 10 AHA & Pro-Retinol 350mlSữa Dưỡng Thể Dưỡng Sáng, Chống Nắng & Ngừa Ô Nhiễm Vaseline Healthy White Sun + Pollution Protection Lotion SPF24 PA++ 400mlSữa Dưỡng Thể Dịu Mát Sáng Da Vaseline Healthy White Fresh & Fair Cooling UV Gel Lotion 350mlLoại da phù hợp:Sản phẩm phù hợp cho mọi loại da. Giải pháp tình trạng da: Da xỉn màu & thâm sạm. Da không đều màu.Sữa Dưỡng Thể Vaseline Dịu Mát Sáng Da Healthy White Fresh & Fair Cooling UV Gel LotionSữa Dưỡng Thể Vaseline Dịu Mát Sáng Da Healthy White Fresh & Fair Cooling UV Gel Lotion là dòng sản phẩm chăm sóc cơ thể mới nhất vừa được thương hiệu Vaseline cho ra mắt tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm chứa gấp 10 lần hàm lượng Niacinamide giúp dưỡng da sáng khỏe tự nhiên trông thấy chỉ sau 2 tuần, kết hợp cùng tinh chất Vaseline Jelly giúp khóa ẩm cho da căng mượt. Kết cấu dạng gel mỏng nhẹ, thấm siêu nhanh, siêu sâu cùng cảm giác mát lạnh tức thì sau khi thoa chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho mùa hè nóng nực.Ưu thế nổi bật:Chứa gấp 10 lần Niacinamide (Vitamin B3) là thành phần dưỡng sáng và làm đều màu da, ức chế hình thành melanin, cải thiện sắc tố da hiệu quả, giúp da sáng lên trông thấy chỉ sau 14 ngày sử dụng đều đặn.Tinh chất Vaseline Jelly độc quyền chứa các giọt sáp Vaseline Jelly siêu nhỏ giúp khóa ẩm và hỗ trợ phục hồi hư tổn từ sâu bên trong, khôi phục lại hàng rào bảo vệ da khỏe mạnh.Tinh chất Bạc Hà (Menthol) cho cảm giác mát lạnh tức thì và làm da dịu mát suốt cả ngày dài, ngay cả ở vùng khí hậu nóng ẩm.Hỗ trợ bảo vệ da trước tác hại của ánh nắng mặt trời, duy trì vẻ sáng mịn của làn da.Kết cấu sản phẩm dạng gel mỏng nhẹ như những bông tuyết "tan trên da", vỡ ra thành nước mát lạnh, thấm siêu nhanh, siêu sâu, hoàn toàn không gây bết dínhĐộ an toàn:Sản phẩm đã qua kiểm nghiệm da liễu.Bảo quản:Nơi khô ráo, thoáng mát.Tránh ánh nắng trực tiếp, nơi có nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt.Đậy nắp kín sau khi sử dụng.Dung tích: 350ml; 400mlThương hiệu: VaselineXuất xứ thương hiệu: Mỹ
Propanediol
Dưỡng ẩm

-
-
Propanediol hay propylene glycol được sử dùng trong mĩ phẩm và các sản phẩm chăm
sóc cá nhân như một dung môi, chất dưỡng ẩm, chất chống đông. Theo báo cáo của
CIR, các ảnh ng xấu của chất này với con người chỉ được quan tâm khi ăn, uống ở
liểu lượng cao, cớn propanediol an toàn với hàm lượng trong mĩ phẩm và các sản phẩm
chăm sóc cá nhân.
Khuyên dùng
Sodium Benzoate
Muổi natri của axit benzoic, thường được sử dụng rộng rãi như chất bảo quản trong các
loại mĩ phẩm cũng như thực phẩm (hiệu phụ gia E211). Theo IJT và EPA, hàm lượng
thấp như trong hầu hết các loại thư bhẩm cũng như mĩ phẩm, chất này an toàn với sức
khỏe con người.
Triethanolamine
Triethanolamine (viết tắt là TEOA) là một hợp chất hữu cơ có mùi khai, có chức năng
như chất hoạt động bể mặt, chất điều chỉnh pH, thường được dùng trong sữa tắm, kem
chống nắng, nước rửa tay, kem cạo râu. Theo thống kê của CIR, có một số báo cáo về
trường hợp dị ứng với thành phần này, nhưng nhìn chung chất này ít có khả năng gây
kích ứng da.
Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer
Dưỡng ẩm

Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer (hay AACP) là một polymer. Nhờ phân tử
chứa cả thành phần ưa nước lẫn kị nước mà chất này thường được ứng dụng như chất
kết dinh hai pha nước và dầu, chất ổn định để tăng độ nhớt của sản phẩm. AACP thường
được tìm thấy trong các loại kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, sữa rửa mặt và chăm sóc
da chống lão hóa nói chung. AACP trong mỉ phẩm được CIR công bố là an toàn với con
người.
Chlorphenesin
Chlorphenesin là chất bảo quản thường được dùng cho mĩ phẩm và các sản phẩm chăm
sóc cá nhân, có tác dụng diệt khuẩn cũng như ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật.
Nhờ tác dụng diệt khuẩn mà chất này còn được dùng như một thành phần khử mùi.
Theo công bố của CIR, tác dụng không mong muốn thường thấy của chất này là dị ứng
khi tiếp xúc ngoài da.
Dimethicone
Silicone

Dimethicone, còn được gọi là polydimethylsiloxane (PDMS), là một loại silicone. Chất này
được sử dụng trong mĩ phẩm như chất chống tạo bọt, chất hoạt động bảo vệ da. Các
chuyên gia của CIR (Cosmetic Ingredient Review) cho rằng dimethicone an toàn với con
người trong việc sử dụng làm mĩ phẩm.
Phenoxyethanol
Phenoxyethanol là một ether lỏng nhờn, có mùi hương gần giống hoa hồng.
Phenoxyethanol có nguồn gốc tự nhiên. Chất này được sử dụng như chất giữ mùi hương, chất xua đuổi côn trùng, chống nấm, diệt các loại vi khuẩn gram âm và gram dương, trong mĩ phẩm và các lận phẩm chăm sóc cả nhân cũng như trong dược phẩm.
Chất này về cơ bản không gây Öquy hại khi tiếp xúc ngoài da, nhưng có thể gây kích ứng tại chỗ khí tiêm (dùng trong bảo quản vaccine). Theo tiêu chuẩn mỹ phẩm của Nhật
Bản và SCCS (EU), để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng, hàm lượng của chất này trong các sản phẩm giới hạn dưới 1%.
CITRAL
Limonene
-
Một loại terpene được tìm thấy trong vỏ của các loại quả có múi như cam, chanh, ... Chất
này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều sản phẩm chăm sóc cơ thể, cũng như trong
thực phẩm, để tạo mùi chanh. Theo công bố của WHO, Limonene an toàn với sức khỏe
con người.
Khuyên dùng
Linalool
Linalool có mùi giống hoa oải hương, thường được sử dụng như chất tạo mùi trong các
loại kem dưỡng da sau cạo râu, sữa tắm, sữa tắm, sản phẩm làm sạch, sản phẩm chăm
sóc tóc, son môi, kem dưỡng ẩm, nước hoa, dầu gội, sản phẩm chăm sóc da và kem
chống nắng. Chất này được FDA coi là an toàn với mục đích tạo hương, tuy nhiên việc
sử dụng chất này được kiểm soát theo tiêu chuẩn do IFRA ban hành, bởi có thể gây kích
Ứng.
GERANIOL
Parfum
Sodium Ascorbyl Phosphate
Prunus Persica Fruit Extract
Citrus Grandis Fruit Extract
Hydrolyzed Citrus Aurantium Dulcis Fruit Extract
Skin Protectant; SKIN PROTECTING
Stearic Acid
-
Muối magnesium của stearic acid, một acid béo có nguồn gốc tự nhiên, có chức năng
như chất chống vón, chất độn, chất tạo màu, chất tăng độ nhớt trong mĩ phẩm và các
sản phẩm chăm sóc cá nhãn. Các stearate được CIR đánh giá là an toàn cho mục đích sử
dụng mĩ phẩm. Ảnh hưởng đáng kể của các stearate lên cơ thể thường được nghiên cứu
trong trường hợp đưa vào cơ thể qua đường tiêu hóa.
Khuyên dùng
PALMITIC ACID
Dưỡng ẩm

-
Một acid béo có nguồn gốc thiên nhiên, với công dụng nổi bật là khả năng làm mềm da,
được ứng dụng như một chất làm sạch da, chất nhũ hóa trong các sản phẩm làm sạch.
Palmitic acid được CIR công nhận an toàn với cơ thể con người.
Khuyên dùng
Glycerin
Chống lão hóa
Dưỡng da


Hydrat hóa, thành phần bổ sung làn da.
CETEARYL ALCOHOL
Cấp ẩm

Hay còn gọi là Octadecyl Alcohol hoặc 1-Octadecanol – một hợp chất hữu cơ thuộc nhóm cồn béo, có nguồn gốc từ Stearic Acid (một axit béo bão hòa tự nhiên được điều chế bằng quá trình hydro hóa với các chất xúc tác). Cetearyl Alcohol có dạng hạt trắng hoặc vảy và không tan trong nước.
Tác dụng:
SE
Paraffinum Liquidum
AQUA
0.0
0 đánh giá
Đăng nhậpĐăng nhập để bắt đầu nhận xét
Rất tốt
Tốt
Bình thường
Không tốt
Tệ