Polysorbate 60, cùng nhóm các polysorbate, là chất nhũ hóa thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc, làm sạch và trẻ hóa da, kem nền và phấn nền, dấu gội. Chất này còn được dùng như một loại phụ gia thực phẩm. Theo Cosmetics Database, ở hàm lượng thấp thường sử dụng trong mĩ phẩm, polysorbate 60 ít gây độc, không gây kích ứng.
Hay còn được gọi là Mexoryl SX hoặc Ecamsule, là một thành phần chống nắng hóa học giúp bảo vệ da trong phạm vi UVA với độ hấp thụ cực đại ở bước sóng 345 nm. Nó rất ổn định với ánh sáng và có khả năng hòa tan trong nước tốt.
Titanium Dioxide là một khoáng chất tự nhiên. Các chuyên gia đã nghiên cứu và xác định Titanium Dioxide là hợp chất tự nhiên bao gồm titan kim loại và oxy.
Titanium Dioxide còn được gọi là oxit titan (IV) hoặc Titania. Khi sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm tại Liên minh Châu Âu, Titanium Dioxide được gọi là CI 77891.
Sau khi được các chuyên gia tinh chế, Titanium Dioxide có dạng bột màu trắng:
Độ che phủ của bột Titanium Dioxide tốt nên nó tạo cho sản phẩm màu trắng.
Titanium Dioxide giúp tăng độ mờ đục và giảm độ trong của các sản phẩm.
Titanium Dioxide có tính hấp thụ, phản xạ hoặc tán xạ ánh sáng (bao gồm cả tia UV từ mặt trời). Khi Titanium Dioxide được làm thành một loại bột siêu mịn, nó trở thành vật liệu tốt để dùng trong dược mỹ phẩm: Titanium Dioxide microfine hoặc nano.
Là chất phân hủy rượu Isopropyl và Sebacic Acid. Nó tồn tại ở dạng lỏng nhẹ, không màu, không mùi, hoạt động như một thành phần trợ giúp hữu ích trong công thức kem chống nắng. Nó giúp tạo ra các công thức SPF cao với nồng độ ít hơn của các bộ lọc tia UV. Ngoài ra, thành phần này cũng nhanh chóng được hấp thụ, làm cho sản phẩm dễ dàng tán đều và giảm độ nhờn từ các chất chống nắng tan trong dầu.
Denatured alcohol - ethanol bổ sung phụ gia làm thay đổi mùi vị, không có mùi như rượu thông thường, được ứng dụng như làm dụng môi, chất chống tạo bọt, chất làm se da, giảm độ nhớt trong các sản phẩm chăm sóc da, chăm sóc răng miệng, nước hoa, kem cạo râu,... Theo báo cáo của CIR, ượng tiếp xúc mỗi lẳn với các sản phẩm chứa chất này thường không nhiều, do đó không có ảnh hưởng đáng kể tới người sử dụng.
~ Bioderma Photoderm Max Aqua Fluide SPF 50+ sở hữu chất kem mỏng, mướt, lỏngnhư sữa nên thấm vào da cực nhanh mà ko gây nhờn dính, không làm bí lỗ chân lông~ Chất kem có màu nên giúp da sáng lên đầu màu~ Công thức Anti = shine giúp bể mặt da không bóng nhờn, thoáng, và mịn, không bịloang lổ, rỗ mặt- Khả năng chống thẩm nước rất cao, nên hoàn toàn có thể sử dụng đi biển, hồ bơi
Kem Chống Nắng d'Alba Waterfull Suncream SPF50+ PA++++ 50ml là sản phẩm chống nắng da mặt đến từ thương hiệu d'Alba - Hàn Quốc. Sản phẩm được công nhận là thuần chay 100%, không chỉ cung cấp khả năng bảo vệ da mạnh mẽ khỏi tác hại của tia UV mà còn giúp cải thiện độ săn chắc, mang lại làn da trẻ trung. Đồng thời, kem còn có tác dụng làm sáng và đều màu da, giúp da trở nên rạng rỡ hơn mỗi ngày.Kem Chống Nắng d'Alba Nâng Tông Sáng Hồng Tự Nhiên 50mlChống Nắng d'Alba Waterfull Tone-Up Pink Correcting Sun Cream SPF50+ PA++++ Nâng Tông Sáng Hồng có chứa đến 37% Vitamin C, là kem chống nắng vật lý lai hóa học giúp tạo hàng rào bảo vệ và nuôi dưỡng làn da trước tác động của ánh nắng mặt trời.Kem Chống Nắng d'Alba Nâng Tông Sáng Hồng Tự Nhiên phù hợp cho loại da nào?Mọi loại da, đặc biệt da khô, xỉn màu, thiếu sức sống, cần hiệu ứng sáng hồng tự nhiên.Ưu thế nổi bật của Kem Chống Nắng d'Alba Nâng Tông Sáng Hồng Tự Nhiên:Nâng tone & giúp làn da căng bóng tự nhiên: Công thức với Panthenol, chiết xuất Centella asiatica, chiết xuất lá lô hội, axit hyaluronic thủy phân, Allantoin, nhựa bạch dương giúp bảo vệ da khỏi tia UVB & UVA đồng thời nâng tone da trắng hồng tự nhiên, giúp cho da giảm nếp nhăn cũng như làm mờ nếp nhăn. Đây là loại kem chống nắng "3 trong 1" hoàn hảo cho những ngày nắng nóng!Sự kết hợp tinh tế giữa nấm Truffle trắng & Tocopherol: Kem chống nắng D'alba Waterfull Tone-up có chứa một lớp truffle trắng và tocopherol hai thành phần được đánh giá cao, chiết xuất từ Ý. Giống như một “hàng rào” vững chắc bảo vệ làn da của bạn khỏi các tia UVA và UVB có hại, nấm Truffle trắng còn mang đến cho làn da của bạn vẻ ngoài sáng bóng, tươi trẻ hơn và sáng mịn hơn.Kem chống nắng 100% thuần chay: Kem chống nắng D'alba Waterfull Tone-up chứa 37% Vitamin C để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho da. Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tế bào da khỏi tác hại của bức xạ. Thành phần thực vật nguyên chất, không chứa hóa chất trong kem giúp bạn có trải nghiệm chăm sóc da an toàn và hiệu quả.Kem chống nắng lai vật lý & hóa chất: Công thức dịu nhẹ và an toàn của kem chống nắng vật lý kết hợp với kết cấu mỏng nhẹ của kem chống nắng hóa học, mang lại ưu điểm bôi nhẹ và siêu dưỡng ẩm cho da. Không có bất kỳ dư lượng hoặc cảm giác nặng nề nào, giúp bạn thoải mái ngay cả dưới ánh nắng mặt trời.
Sữa Chống Nắng Dưỡng Da Anessa Perfect UV SPF50+/PA++++ 20mlSữa Chống Nắng Dưỡng Da Anessa Perfect UV SPF50+/PA++++ là sản phẩm giúp bảo vệ làn da bạn dưới ánh nắng mặt trời mà không làm khô rát làn da. Sản phẩm với chiết xuất thiên nhiên còn giúp dưỡng ẩm, giúp da luôn căng mịn và đàn hồi.Thành phần và công dụng:- Sữa Chống Nắng Dưỡng Da Anessa Perfect UV SPF50+/PA++++ sữa chống nắng dưỡng da và bảo vệ da tối đa với kết cấu mỏng nhẹ, khô ráo.- Hiệu quả chống trôi trong nước rất cao với công nghệ Aqua Booster EX.- Dưỡng da ẩm mượt, gia tăng độ đàn hồi, chống oxi hoá, chống viêm nhiễm và kiểm soát bóng dầu.- Có thể dùng làm lớp lót trang điểm, dễ dàng làm sạch với sữa rửa mặt.- Dùng cho mặt và toàn thân.- Thích hợp sử dụng hàng ngày và các hoạt động ngoài trời.- Công thức được kiểm nghiệm bởi chuyên gia da liễu, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.Đối tượng sử dụng:Sữa Chống Nắng Dưỡng Da Anessa Perfect UV SPF50+/PA++++ có thể sử dụng cho mặt và cả cơ thể, phù hợp mọi loại da.Hướng dẫn sử dụng:- Lắc đều trước khi sử dụng.- Thoa trực tiếp lên vùng da cần bảo vệ.- Có thể thoa lai sau mỗi 4 giờ khi tiếp xúc với nước như bơi lộiNhững điều thần kỳ đến từ Anessa: Xuất xứ: Nhật BảnHướng dẫn sử dụngLắc đều trước khi sử dụng. Dùng sau bước dưỡng da, thoa đều khắp vùng da cần bảo vệ. Để đạt hiệu quả cao nhất, nên thoa lại sau khi tiếp xúc nhiều với nước hoặc lau bằng khăn. Dễ dàng làm sạch với sữa rửa mặt.
ISOSTEARIC ACID
VINYL DIMETHICONE/METHICONE SILSESQUIOXANE CROSSPOLYMER
Silicone

Vinyl Dimethicone/Methicone Silsesquioxane Crosspolymer là một loại silicone, có tác
dụng hấp thụ các thành phần bột trong mĩ phẩm để làm dày và tạo cảm giác mềm mại
cho các sản phẩm trang điểm và chăm sóc da. Theo công bố của CIR, chất này an toàn
với sức khỏe con người.
Polysorbate 60
Dưỡng ẩm

-
Polysorbate 60, cùng nhóm các polysorbate, là chất nhũ hóa thường được sử dụng
trong các sản phẩm chăm sóc, làm sạch và trẻ hóa da, kem nền và phấn nền, dấu gội.
Chất này còn được dùng như một loại phụ gia thực phẩm. Theo Cosmetics Database, ở
hàm lượng thấp thường sử dụng trong mĩ phẩm, polysorbate 60 ít gây độc, không gây
kích ứng.
Khuyên dùng
Behenyl Alcohol
Dịu da

-
-
Hay còn gọi là Docosanol, là một alcohol béo, được ứng dụng như chất kết dính, chất
tạo độ nhớt, chất làm mềm da, chất nhũ hóa trong mỉ phẩm và các sản phẩm chăm sóc
cá nhân. Theo CIR, nhìn chung chất này an toàn, dù có thể gây ra một số tác dụng phụ
như mẩn đỏ, mụn, ngứa, kích ứng da, ...
Khuyên dùng
1,2-Hexanediol
Dưỡng ẩm

1,2-Hexanediol được sử dụng trong các sản phẩm dành cho trẻ em, sản phẩm tầm, trang
điểm mắt, sản phẩm làm sạch, sản phẩm chăm sóc da và sản phẩm chăm sóc tóc với
chức năng như dưỡng ẩm, diệt khuẩn, dung môi. Theo báo cáo của CIR năm 2012, hàm
lượng được sử dụng của thành phần trong các sản phẩm này an toàn với con người.
Cetearyl Alcohol (texture-enhancing)
-
Cetearyl Alcohol hỗn hợp các alcohol có nguồn gốc từ các axit béo, được sử dụng rộng
rãi trong mĩ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, đặc biệt là trong các loại kem
dưỡng da và kem, như chất ổn định nhũ tương, chất hoạt động bể mặt, tăng độ nhớt.
Theo báo cáo của CIR, các alcohol này an toàn với sức khỏe con người.
Khuyên dùng
Terephthalylidene Dicamphor Sulfonic Acid
Hay còn được gọi là Mexoryl SX hoặc Ecamsule, là một thành phần chống nắng hóa học giúp bảo vệ da trong phạm vi UVA với độ hấp thụ cực đại ở bước sóng 345 nm. Nó rất ổn định với ánh sáng và có khả năng hòa tan trong nước tốt.
Cyclohexasiloxane
Dịu da
Silicone


Cyclohexasiloxane (còn được kí hiệu là D6) là hợp chất chứa silicon có cấu tạo mạch
vòng. Chất này Lược sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc tóc và da như dung
môi, chất mang, chất điều hòa da và làm mềm da. Ít có báo cáo nào về ảnh hưởng của
cyclohexasiloxane tới sức khỏe con người. Environment Canada Domestic Substance List
đánh giá thành phần này có thể gây ảnh hưởng xấu cho cơ thể.
TITANIUM DIOXIDE (CI 77891)
Titanium Dioxide là một khoáng chất tự nhiên. Các chuyên gia đã nghiên cứu và xác định Titanium Dioxide là hợp chất tự nhiên bao gồm titan kim loại và oxy.
Titanium Dioxide còn được gọi là oxit titan (IV) hoặc Titania. Khi sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm tại Liên minh Châu Âu, Titanium Dioxide được gọi là CI 77891.
Sau khi được các chuyên gia tinh chế, Titanium Dioxide có dạng bột màu trắng:
Titanium Dioxide có tính hấp thụ, phản xạ hoặc tán xạ ánh sáng (bao gồm cả tia UV từ mặt trời). Khi Titanium Dioxide được làm thành một loại bột siêu mịn, nó trở thành vật liệu tốt để dùng trong dược mỹ phẩm: Titanium Dioxide microfine hoặc nano.
Diisopropyl Sebacate
Là chất phân hủy rượu Isopropyl và Sebacic Acid. Nó tồn tại ở dạng lỏng nhẹ, không màu, không mùi, hoạt động như một thành phần trợ giúp hữu ích trong công thức kem chống nắng. Nó giúp tạo ra các công thức SPF cao với nồng độ ít hơn của các bộ lọc tia UV. Ngoài ra, thành phần này cũng nhanh chóng được hấp thụ, làm cho sản phẩm dễ dàng tán đều và giảm độ nhờn từ các chất chống nắng tan trong dầu.
Cyclopentasiloxane
Silicone

Cyclopentasiloxane (còn được kí hiệu là D5) là hợp chất chứa silicon có cấu tạo mạch
vòng. Cyclopentasiloxane được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc tóc và
da như chất khử mùi, chổng tác hại của ánh nắng mặt trời hay tăng độ mềm mượt của
tóc. D5 từng được SCCS công bố là có thể gây kích ứng nhẹ cho mắt và da, nhưng trong
công bố mới nhất của tổ chức này, chất này không gây nguy hại cho con người.
Alcohol Denat.
-
-
Denatured alcohol - ethanol bổ sung phụ gia làm thay đổi mùi vị, không có mùi như rượu
thông thường, được ứng dụng như làm dụng môi, chất chống tạo bọt, chất làm se da,
giảm độ nhớt trong các sản phẩm chăm sóc da, chăm sóc răng miệng, nước hoa, kem
cạo râu,... Theo báo cáo của CIR, ượng tiếp xúc mỗi lẳn với các sản phẩm chứa chất này
thường không nhiều, do đó không có ảnh hưởng đáng kể tới người sử dụng.
Khuyên dùng
Diethylamino Hydroxybenzoyl Hexyl Benzoate
Ultraviolet Light Absorber;; UV FITER
Bis-Ethylhexyloxyphenol Methoxyphenyl Triazine
Chống tia UV

Hay còn gọi là Bemotrizinol, là một hợp chất hữu cơ tan trong dầu có chức năng nối bật
là hấp thụ tia UV-A, UV-B. Chất này được cấp phép sử dụng trong các sản phẩm ở EU,
nhưng không được FDA chấp nhận lưu hành (ở Hoa Kì). Cho tới này, chất này được coi là
không độc hại với cơ thể người và hiếm khi gây kích ứng.
Glycerin
Chống lão hóa
Dưỡng da


Hydrat hóa, thành phần bổ sung làn da.
C12-15 ALKYL BENZOATE
Dịu da

-
Hỗn hợp các ester của benzoic acid với các alcohol có 12 - 15 carbon, được sử dụng như
một chất làm mềm và tăng cường kết cấu trong mĩ phẩm, tạo ra độ mượt mà cho sản
phẩm. Thành phần này được CIR kết luận là an toàn cho người sử dụng, không gây kích
ứng da hay mắt.
Khuyên dùng
Ethylhexyl Salicylate
Chống tia UV

Fragrance Ingredient; Sunscreen Agent; Ultraviolet Light Absorber; UV ABSORBER; UV
FILTER
Ethylhexyl Methoxycinnamate
Chống tia UV

Hay còn gọi là octinoxate, tên thương mại là Eusolex 2292 and Uvinul MC80, là một ester
lỏng không tan trong nước. Công dụng nổi bật nhất của chất này là chất chống tác hại
của tia UV-B, thường được dùng trong các loại kem chống nẵng. Hàm lượng octinoxate
trong sản phẩm tối đa mà FDA cho phép (an toàn với người sử dụng) là 7,5%.
Propanediol
Dưỡng ẩm

-
-
Propanediol hay propylene glycol được sử dùng trong mĩ phẩm và các sản phẩm chăm
sóc cá nhân như một dung môi, chất dưỡng ẩm, chất chống đông. Theo báo cáo của
CIR, các ảnh ng xấu của chất này với con người chỉ được quan tâm khi ăn, uống ở
liểu lượng cao, cớn propanediol an toàn với hàm lượng trong mĩ phẩm và các sản phẩm
chăm sóc cá nhân.
Khuyên dùng
WATER / AQUA / EAU
0.0
0 đánh giá
Đăng nhậpĐăng nhập để bắt đầu nhận xét
Rất tốt
Tốt
Bình thường
Không tốt
Tệ