Hay còn gọi là bơ hạt mỡ, được sử dụng sản phẩm tắm, sản phẩm làm sạch, trang điểm mắt, kem dưỡng da và kem chồng nẵng, son môi và các sản phẩm chăm sóc tóc nhờ khả năng dưỡng da và phục hồi da, tăng độ nhớt, chống lão hóa. Theo công bố của CIR, Shea butter an toàn với con người.
Muối magnesium của stearic acid, một acid béo có nguồn gốc tự nhiên, có chức năng như chất chống vón, chất độn, chất tạo màu, chất tăng độ nhớt trong mĩ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhãn. Các stearate được CIR đánh giá là an toàn cho mục đích sử dụng mĩ phẩm. Ảnh hưởng đáng kể của các stearate lên cơ thể thường được nghiên cứu trong trường hợp đưa vào cơ thể qua đường tiêu hóa.
Betaine hay còn gọi là trimethyl glycine, là một amine. Phân tử chất này có tính phân cực, nên nó dễ dàng tạo liên kết hydro với nước, do đó được sử dụng như một chất dưỡng ẩm trong mĩ phẩm. Betaine cũng được sử dụng như một thành phần chống kích ứng. Betaine được CIR công nhận là an toàn.
lsoamyl laurate là một ester của isoamyl alcohol với lauric acid, một acid béo có nguồn gốc tự nhiên, chức năng nhự một thành phần tạo hương, hỗ trợ các chất tạo màu phân tán trong sản phẩm và làm mềm da, thành phần của một số sản phẩm chăm sóc cá nhân như sữa dưỡng ẩm, kem nền, kem chống nắng, son môi, ... Theo báo cáo của CIR, ành phần này được coi là không độc hại, an toàn cho làn da.
Propanediol hay propylene glycol được sử dùng trong mĩ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân như một dung môi, chất dưỡng ẩm, chất chống đông. Theo báo cáo của CIR, các ảnh ng xấu của chất này với con người chỉ được quan tâm khi ăn, uống ở liểu lượng cao, cớn propanediol an toàn với hàm lượng trong mĩ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.
Sữa Rửa Mặt Tạo Bọt Ngừa Mụn & Làm Sạch Sâu Vichy Normaderm Anti-Imperfection Deep Cleansing Foaming Cream 125ml từ thương hiệu dược mỹ phẩm Vichy giúp loại bỏ toàn bộ bụi bẩn, tế bào chết và bã nhờn tồn đọng sâu trong lỗ chân lông, làm giảm và ngăn ngừa mụn hiệu quả, mang lại cho bạn làn da sạch thoáng và thanh khiết.Loại da phù hợp:Sản phẩm dành cho da hỗn hợp, da dầu ít và da mụn.Giải pháp cho tình trạng da:Da dầu thừa - lỗ chân lông toDa mụnƯu thế nổi bật:Sữa Rửa Mặt Vichy Normaderm Anti-Imperfection Deep Cleansing Foaming Cream là giải pháp làm sạch sâu cho làn da mụn với các ưu điểm nổi bật như sau:Chứa hoạt chất Salicylic Acid giúp làm sạch các bụi bẩn và dầu trên da và sâu bên trong lỗ chân lông.Giúp kiểm soát tiết nhờn và se khít lỗ chân lông hiệu quả. Sản phẩm tạo bọt dịu nhẹ có thể dùng cho làn da nhạy cảm, không gây kích ứng.Thành phần không chứa cồn/xút và không làm khô da.Không gây nhân mụn trứng cá.Bảo quản:Bảo quản nơi khô ráo và tránh ánh nắng mặt trời.Tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời.Đậy nắp kín sau khi sử dụng.Thương hiệu: VichyXuất xứ: PhápDung tích: 125ml
- Sữa rửa mặt Mamode Triple Multi Cleansing Foam có thành phần chính được chiếtxuất từ hoa lris, chứa các hoạt chất Glycerin, Axit Staaric.~ Đồng thời, sản phẩm có chứa thành phần tẩy trang, không chỉ làm sạch bụi bẩn vàbã nhờn sâu từ bân trong lỗ chân lông, mà còn làm sạnh cả lớp trang điểm. Đồng thời,ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có hại.- Loại bỏ bụi bẩn, bä nhờn sâu từ bên trong lỗ chân lông.- Thành phần tẩy trang giúp tẩy sạch các lớp trang điểm đã sử dụng.~ Tiêu diệt vi khuẩn, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây ra các hiện tượng vềmụn.~ Mùi thơm địu nhẹ tạo cảm giác thư giãn trong quá trình rửa mặt.- Giúp làn da trở nên trắng sáng, mịn màng.* Hướng dẫn sử dụng:- Rửa mặt với nước sạch, cho nước thấm đều khắp khuôn mặt- Lấy một lượng sữa rửa mặt vừa đủ ra lòng bàn tay, tay kia xoa và đánh đều tạo bọt- ¬ đều bọt lên khắp khuôn mặt, dùng tay xoa nhẹ để bụi bẩn và tạp chất theo đócuốn ra- Sau khoảng 30s, rửa lại mặt thật sạch với nước- Tiếp tục các bước dưỡng da tiếp theo
Sữa Rửa Mặt Tạo Bọt Sukin Signature Làm Sạch Da 125ml là dòng sữa rửa mặt đến từ thương hiệu mỹ phẩm Sukin của Úc, được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên lành tính và nói không với 14 thành phần có thể gây kích ứng cho da, an toàn cho mọi làn da kể cả da nhạy cảm. Sản phẩm có khả năng làm sạch mọi bụi bẩn, dầu thừa, lớp trang điểm còn sót lại trên da đem lại hiệu quả làm sạch tối ưu, sẵn sàng cho các bước dưỡng da tiếp theo.Loại da phù hợp:Sản phẩm phù hợp với mọi loại da. Giải pháp tình trạng da: Da thường xuyên tiếp xúc môi trường khói bụi, ô nhiễm. Thường sử dụng kem chống nắng, trang điểm hằng ngày.Ưu thế nổi bật: Làm sạch bụi bẩn, dầu thừa trên da suốt ngày dài, giúp thông thoáng lỗ chân lông, tối ưu hóa các bước dưỡng da tiếp theo.Thành phần Hoa Cúc La Mã, Lô Hội, Trà xanh và Cây phỉ không chỉ có tác dụng loại bỏ dầu thừa, lớp trang điểm, bụi bẩn tích tụ hàng ngày mà còn giúp làm dịu và làm săn chắc da.Tinh dầu Hoa anh thảo và Nụ tầm xuân cấp ẩm nhẹ nhàng, cho làn da của bạn mềm mại, mịn màng.Kết cấu dạng gel dịu nhẹ, làm sạch da mà không gây cảm giác khô căng kít vẫn để lại độ ẩm cần thiết cho da.Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát. Tránh ánh nắng trực tiếp, nơi có nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt. Đậy nắp kín sau khi sử dụng. Dung tích: 125ml Thương hiệu: Sukin Xuất xứ thương hiệu: Úc Sản xuất tại: Úc.
Papain
Dưỡng ẩm

-
Papain là một enzyme chiết xuất từ quả đu đủ, được sử dụng như một thành phần điểu
hòa da và tóc, có trong một số sản phẩm làm sạch, dưỡng ẩm. Theo CPS&Q papain có
thể gây kích ứng, dị ứng cho một số người. Thành phần này được EWG xếp vào nhóm an
toàn mức độ trung bình, tùy hàm lượng được sử dụng.
Khuyên dùng
BETAGLUCAN
Chống oxi hóa
Dịu da
.png)

-
Một loại đường đa có nguồn gốc từ ngũ cốc. Nhờ khả năng làm dịu da và chống oxi hóa,
có lợi cho da nhạy cảm. Theo EFSA, beta glucan an toàn với cơ thể người.
Khuyên dùng
Portulaca Oleracea Extract
Chống lão hóa
Chống oxi hóa
Phục hồi da

.png)

-
Chiết xuất từ rau sam: có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, chứa nhiều chất có khả
năng chống oxy hóa cao như vitamin E, flavonoid, ngăn ngừa tỉnh trạng lão hóa da giúp
xóa mờ các nếp nhăn, làm da mềm mịn, mau liển sẹo trên những vùng da bị tổn thương.
Theo một công bố khoa học trên International Journal of Pharmacy and Pharmaceutical
Sciences, thành phần này nhìn chung không gây độc cho con người.
Khuyên dùng
Centella Asiatica Extract
Chống lão hóa
Chống oxi hóa
Dịu da

.png)

-
Chiết xuất rau má: chứa asiaticoside, centelloside madecassoside, một số vitamin nhóm
B, vitamin C,... giúp phục hồi, dưỡng ẩm và trẻ hóa da, ngăn ngừa lão hóa. Được FDA
cấp phép lưu hành trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân, an toàn với con người.
Khuyên dùng
Tocopheryl acetate
Chống lão hóa

Tocopheryl acetate là este của tocopherol, một nhóm các chất chống oxy hóa có nguồn
gốc từ thiên nhiên, có hoạt tính giống vitamin E. Các este của Tocopherol thường được
sử dụng trong mĩ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân như son môi, phấn mắt,
phấn má, phấn mặt và kem nền, dưỡng ẩm, sản phẩm chăm sóc da, xà phòng tắm và
nhiều sản phẩm khác. Theo báo cáo của CIR, Tocopherol và các este của nó còn được
công nhận là một loại phụ gia thực phẩm an toàn khi nằm trong ngưỡng cho phép.
THEANINE (100ppm)
Acetyl Methionine
Sodium Ascorbyl Phosphate
Proline
LYSINE HCL
Solanum Lycopersicum (Tomato) Fruit/Leaf/Stem Extract
Oryza Sativa (Rice) Bran Extract
Chống lão hóa
Dưỡng ẩm


-
Chiết xuất cám gạo, chứa nhiều chất chống oxi hóa, vitamin, các polysaccharide, acid
béo, ... có tác dụng điểu hòa da và tóc, làm mềm da, ngắn ngừa lão hóa, ... Theo CIR, các
sản phẩm chứa thành phần này an toàn với làn da.
Khuyên dùng
Daucus Carota Sativa (Carrot) Root Extract
Chống lão hóa
Dưỡng ẩm


Chiết xuất củ cà rốt, chứa nhiều thành phần có tác dụng làm mềm da, dưỡng ẩm, chống
lão hóa, phục hồi, bảo vệ tóc và đa. Hàm lượng thành phần này được khuyên dùng (an
toàn cho sức khỏe) là không quá 5% trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân. EWG xếp
thành phần này vào nhóm an toàn cho sức khỏe người sử dụng.
Brassica Rapa (Turnip) Leaf Extract
Brassica Oleracea Italica (Broccoli) Extract
Brassica Oleracea Capitata (Cabbage) Leaf Extract
Apium Graveolens (Celery) Extract
Fragrance Ingredient; PERFUMING
Propanediol
Dưỡng ẩm

-
-
Propanediol hay propylene glycol được sử dùng trong mĩ phẩm và các sản phẩm chăm
sóc cá nhân như một dung môi, chất dưỡng ẩm, chất chống đông. Theo báo cáo của
CIR, các ảnh ng xấu của chất này với con người chỉ được quan tâm khi ăn, uống ở
liểu lượng cao, cớn propanediol an toàn với hàm lượng trong mĩ phẩm và các sản phẩm
chăm sóc cá nhân.
Khuyên dùng
Ceramide 3
Chống lão hóa
Dưỡng ẩm


-
-
Ceramide 3, một loại ceramide - họ chất béo có dạng sáp. Nhờ các thành phần giống với
lipid trong da người, các caramide thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc
da, giúp dưỡng ấm, tái tạo da, ngăn ngừa lão hóa. Theo CIR, các ceramide an toàn với
sức khỏe con người.
Khuyên dùng
Butyrospermum Parkii (Shea) Butter
Dịu da
Dưỡng ẩm


-
Hay còn gọi là bơ hạt mỡ, được sử dụng sản phẩm tắm, sản phẩm làm sạch, trang điểm
mắt, kem dưỡng da và kem chồng nẵng, son môi và các sản phẩm chăm sóc tóc nhờ
khả năng dưỡng da và phục hồi da, tăng độ nhớt, chống lão hóa. Theo công bố của CIR,
Shea butter an toàn với con người.
Khuyên dùng
Squalane
Dưỡng ẩm

-
Squalane là một hydrocacbon no dạng lỏng, là một chất dưỡng ẩm, chống mất nước hiệu
quả cho da. Theo đánh giả của CIR, chất nảy ít độc tố, hầu như không gây kích ứng cho
da.
Khuyên dùng
Lecithin
Dịu da

Lecithin là hỗn hợp các diglyceride của stearic acid, palmitic acid và oleic acid, liên kết
với ester choline của photphoric acid. Chất này thường được sử dụng như chất nhũ hóa
bể mặt, điều hòa da, tạo hỗn địch. Theo thống kê của CIR, các loại sữa rửa có thành
phần Lecithin an toàn cho da. Các loại kem bôi có thành phần là chất này dưới 15% cũng
được coi là an toàn.
Hydrolyzed Pea Protein
Linum Usitatissimum (Linseed) Seed Extract
Dưỡng ẩm
Dịu da


Chiết xuất hạt lanh, chứa các thành phần có tác dụng giảm bong tróc, điểu hòa da, được
sử dụng trong một số sản phẩm tắm, sản phẩm làm sạch và chăm sóc da. Thành phần
này được CIR đánh giả là an toàn cho mục đích sử dụng làm mĩ phẩm.
Citric acid
Chống oxi hóa
.png)
-
Citric acid là một acid có nguồn gốc tự nhiên, đặc biệt phổ biến trong các loại quả họ
cam, chanh. Chất này và muối cũng như các ester của nó được sử dụng rộng rãi trong
các sản phẩm chăm sóc tóc và da, chất khử mùi, sữa tắm, xà phòng, chất tẩy rửa, nhờ
khả năng diệt khuẩn, làm se và mềm da, bảo quản. Theo thống kê số liệu an toàn của
pure-chemical.com, citric acid an toàn với con người khi tiếp xúc qua da cũng như qua
đường ăn uống.
Khuyên dùng
Panthenol
-
Panthenol có nguồn gốc từ vitamin B5. Trong mĩ phẩm và các sản phẩm chăm sóc tóc,
đa và móng tay, Panthenol và Pantothenic được sử dụng như chất bôi trơn, chất làm
mềm và dưỡng ẩm nhờ khả năng liên kết với tóc và thẩm thấu vào da. Chất này được
FDA cũng như CIR công nhận là an toàn với sức khỏe con người.
Khuyên dùng
Scutellaria Baicalensis Root Extract
Paeonia Suffruticosa Root Extract
Nelumbium Speciosum Flower Extract
Chống oxi hóa
.png)
Chiết xuất hoa sen, với các thành phần có chức năng như chất chống oxi hóa, chống
viêm, trị mụn, phục hồi da, ... được ứng dụng trong các sản phẩm chăm sóc da với mục
đích như làm trắng và giảm nếp nhãn. Ít có thông tin về mức độ an toàn của thành phần
này.
Citrus Paradisi (Grapefruit) Fruit Extract
Dịu da

-
Chiết xuất quả bưởi, được ứng dụng trong kem dưỡng da và mặt nạ, trong mặt nạ bọt,
dầu gội và sữa dưỡng thể bởi chức năng làm se, điều hòa da và hương thơm dễ chịu mà
nó mang lại. Theo báo cáo của CIR, hàm lượng cao nhất của thành phần này trong một
số sản phẩm là 15%, không gây kích ứng hay mẫn cảm, an toàn với người sử dụng.
Khuyên dùng
Illicium Verum (Anise) Fruit Extract
Skin-Conditioning Agent - Miscellaneous
Melaleuca Alternifolia (Tea Tree) Leaf Oil
Điều trị mụn

-
Tinh dầu chiết xuất từ lá tràm trà, được ứng dụng như chất chống oxi hóa, chất tạo
hương, hỗ trợ điều trị viêm da, giảm mụn, ... trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Tinh
dầu lá tràm trà an toàn với hầu hết người sử dụng, nhưng có thể gây kích ứng cho da
nhạy cảm nếu lạm dụng. Công bố của SCCS chỉ ra một số thí nghiệm trên động vật cho
thấy sản phẩm chứa trên 5% thành phần này có thể gây kích ứng da.
Khuyên dùng
Chlorphenesin
Chlorphenesin là chất bảo quản thường được dùng cho mĩ phẩm và các sản phẩm chăm
sóc cá nhân, có tác dụng diệt khuẩn cũng như ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật.
Nhờ tác dụng diệt khuẩn mà chất này còn được dùng như một thành phần khử mùi.
Theo công bố của CIR, tác dụng không mong muốn thường thấy của chất này là dị ứng
khi tiếp xúc ngoài da.
Chamaecyparis Obtusa Water
Dung dịch chiết xuất cây Chamaecyparis Obtusa (họ Hoàng đàn, chỉ Liễu sam), chứa các
thành phần có tác dụng tạo hương thơm, làm sạch không khí, xua đuổi côn trùng, kháng
vi trùng, kháng nấm, ... Thành phần này được EWG xếp vào nhóm an toàn với con người.
Stearic Acid
-
Muối magnesium của stearic acid, một acid béo có nguồn gốc tự nhiên, có chức năng
như chất chống vón, chất độn, chất tạo màu, chất tăng độ nhớt trong mĩ phẩm và các
sản phẩm chăm sóc cá nhãn. Các stearate được CIR đánh giá là an toàn cho mục đích sử
dụng mĩ phẩm. Ảnh hưởng đáng kể của các stearate lên cơ thể thường được nghiên cứu
trong trường hợp đưa vào cơ thể qua đường tiêu hóa.
Khuyên dùng
BETAINE,
-
Betaine hay còn gọi là trimethyl glycine, là một amine. Phân tử chất này có tính phân
cực, nên nó dễ dàng tạo liên kết hydro với nước, do đó được sử dụng như một chất
dưỡng ẩm trong mĩ phẩm. Betaine cũng được sử dụng như một thành phần chống kích
ứng. Betaine được CIR công nhận là an toàn.
Khuyên dùng
POTASSIUM HYDROXIDE
Hydroxide của kali, là một hóa chất vô cơ thường được sử dụng như chất điều chỉnh pH,
tạo dung dịch đệm. Potassium hydroxide nguyên chất có thể ăn mòn da, gây bỏng nếu
tiếp xúc trực tiếp. Theo công bố của CIR, hàm lượng chất này trong mĩ phẩm thường
nhỏ, gần như không gây ảnh hưởng đáng kể gì cho sức khỏe con người.
Sodium Hyaluronate
Cấp ẩm
Chống lão hóa
Dưỡng da
Phục hồi da
Dịu da





“Chìa khóa” giữ ẩm và tái tạo làn da cực kỳ hiệu quả
Caprylic/Capric Triglyceride
-
Caprylic/Capric Triglyceride là một số lipid có nguồn gốc từ dầu dừa, có thành phần hóa
học gồm caprylic acid, capric acid và glycerol. Chất này được sử dung trong mĩ phẩm
với chức năng làm mềm, phục hồi tổn thương da, dưỡng ẩm. Chất này còn được sử dụng
như một loại phụ gia thực phẩm. Caprylic/Capric Triglyceride được CIR công nhận là an
toàn, ít nguy hiểm với sức khỏe con người khi ăn ở nổng độ thấp. Theo báo cáo của CIR,
hàm lượng cũng như mức độ tiếp xúc qua mĩ phẩm của chất này thấp hơn nhiều so với
việc sử dụng làm phụ gia thực phẩm.
Khuyên dùng
LAURIC ACID
lsoamyl laurate là một ester của isoamyl alcohol với lauric acid, một acid béo có nguồn
gốc tự nhiên, chức năng nhự một thành phần tạo hương, hỗ trợ các chất tạo màu phân
tán trong sản phẩm và làm mềm da, thành phần của một số sản phẩm chăm sóc cá nhân
như sữa dưỡng ẩm, kem nền, kem chống nắng, son môi, ... Theo báo cáo của CIR, ành
phần này được coi là không độc hại, an toàn cho làn da.
Propylene Glycol
-
Propanediol hay propylene glycol được sử dùng trong mĩ phẩm và các sản phẩm chăm
sóc cá nhân như một dung môi, chất dưỡng ẩm, chất chống đông. Theo báo cáo của
CIR, các ảnh ng xấu của chất này với con người chỉ được quan tâm khi ăn, uống ở
liểu lượng cao, cớn propanediol an toàn với hàm lượng trong mĩ phẩm và các sản phẩm
chăm sóc cá nhân.
Khuyên dùng
Glycerin
Chống lão hóa
Dưỡng da


Hydrat hóa, thành phần bổ sung làn da.
Water
-
-
Nước, thành phần không thể thiếu trong nhiều loại mĩ phẩm và các sản phẩm chăm sóc
cá nhãn như kem dưỡng da, sản phẩm tắm, sản phẩm làm sạch, khử mùi, trang điểm,
dưỡng ẩm, sản ' tim vệ sinh răng miệng, sản phẩm chăm sóc da, dầu gội, đầu xả, kem
cạo râu, và kerfhống nắng, với chức năng chủ yếu là dung môi.
Khuyên dùng
0.0
0 đánh giá
Đăng nhậpĐăng nhập để bắt đầu nhận xét
Rất tốt
Tốt
Bình thường
Không tốt
Tệ